popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa (Ấn bản chuyển ngữ Tiếng việt - 2018)

Tình trạng: Còn hàng | Loại sản phẩm: Sách mới
215.000₫ 299.000₫
Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn chuyên ngành trên con đường Y khoa mà mình lựa chọn. Và dường như với quá nhiều thông tin làm chúng ta không thể tập trung được để đưa ra quyết định. Thì cuốn sách này, chắc chắn là điều bạn cần nhất lúc này.
Gọi ngay 081 4262 088 để được tư vấn miễn phí

 

HƯỚNG DẪN CHUYÊN SÂU:

LỰA CHỌN CHUYÊN NGÀNH Y KHOA

(Ấn bản chuyển ngữ Tiếng việt - 2018)

#TBRP: #CMS2018 là 1 cuốn sách nằm trong series sách "Nền tảng" do TBRP| GROUP concept, sách được chuyển ngữ từ bản tiếng anh cùng tên "The ultimate guide to choosing a medical specialty" của tác giả Brian S. Freeman. Hiện ông là Associate Professor và Program Director của Bệnh viện đại học MedStar Georgetown.
Thông tin về ông, bạn có thể xem thêm tại https://anesthesiology.georgetown.edu/brian-freeman.

Trong hàng chục năm qua ở Việt nam, và không chỉ ở Việt nam mà còn trên thế giới, hàng nghìn thế hệ sinh viên Y khoa gặp phải những vấn đề tương đồng với nhau. Và 1 trong số đó chính là định hướng & quyết định lựa chọn cho chuyên ngành Y khoa mà mình sẽ theo đuổi cả sự nghiệp, và gắn bó cả cuộc đời.
Đây là 1 trong những quyết định khó khăn nhất mà mỗi sinh viên Y khoa hay các Bác sĩ trẻ vừa mới ra trường đều gặp phải, và phải thật sự trải qua thời khắc đó, mới hiểu được rằng, đưa ra được quyết định ở chính thời điểm đó thật sự rất khó khăn.

Thấu hiểu điều đó, cũng như đã trải qua những giai đoạn này, chúng mình thấy rằng cần phải làm 1 điều gì đó để khi trải qua những thời điểm quyết định này, sẽ bớt khó khăn hơn, có những định hướng rõ ràng hơn, và có những quyết đáp chính xác hơn, cho chính bạn, ở thời điểm đó, và cho cả cuộc đời sau này. Đó là lí do chúng mình thực hiện dự án chuyển ngữ cuốn #CMS2018.
Thật hi vọng rằng, #CMS2018 sẽ là 1 tấm bản đồ nhỏ, giúp ích được cho bạn xác định được rõ mục tiêu, và chặng hành trình sẽ bắt đầu ... như thế nào.

 

LỜI NÓI ĐẦU 

   

Brian S. Freeman, MD

   Mười hai năm trước, khi còn là một sinh viên y năm thứ ba với nhiều bỡ ngỡ, tôi chưa hề có bất kì ý tưởng nào về hướng đi kế tiếp trong việc học tập cũng như phát triển chuyên môn của mình. Quyết định chọn y khoa làm sự nghiệp cho bản thân vốn đơn giản, nhưng để chọn chuyên khoa, thì thật sự, lại không hề dễ dàng chút nào. Giống như các bạn cùng lớp, tôi cảm thấy bị ngập trong vô số những sự lựa chọn. Tôi từng tưởng tượng bản thân trong tương lai sẽ là một phẫu thuật viên hay sẽ trở thành một bác sĩ khoa cấp cứu, nhưng sau khi tìm hiểu nhiều hơn và qua những kinh nghiệm thực tế, tôi sớm nhận ra, gây mê mới là sự lựa chọn tốt nhất đối với bản thân mình.

   Ở thời điểm đó, tôi nhận ra rằng sinh viên y khoa rất cần có cho riêng mình một nguồn tài liệu để có thể giúp họ vượt qua được giai đoạn định hướng chuyên ngành đầy khó khăn này. Và đó là thời điểm ý tưởng cho cuốn sách này: “Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa” được nảy sinh.

   Ngày nay, sinh viên y khoa thật sự cần có càng nhiều thông tin càng tốt để có thể tự tin đưa ra quyết định, tuy nhiên thực tế chúng ta lại không thật sự có nhiều thời gian để thu thập chúng. Với hi vọng sẽ là một nguồn tài liệu toàn diện, cuốn sách này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết ở mỗi ngành, từ đó giúp sinh viên so sánh với những chuyên ngành khác mà mình đang cân nhắc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, nhằm giúp đưa ra được lựa chọn dành cho riêng mình
 

Brian S. Freeman, MD.

 

MỤC LỤC SÁCH
 

Lời nói đầu 11
Lời tựa từ dự án dịch 17
PHẦN I: LẬP KẾ HOẠCH CHO SỰ NGHIỆP Y KHOA CỦA BẠN
1. Lựa chọn chuyên khoa:
Quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn

21

2. Sự chuyên môn hoá của y khoa 39
3. 10 Yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn chuyên ngành 55
4. Đánh giá tính cách: Đây có phải là chuyên khoa phù hợp? 79
5. Tìm kiếm một chuyên khoa hoàn hảo 95
6. Ưu tiên đặc biệt cho phụ nữ 117
7. Chương trình nội trú kết hợp 135
8. Những lựa chọn cho sinh viên y chưa có định hướng 153
9. Đăng ký thực tập nội trú:
Tổng quan về quy trình tuyển chọn
163
10. Tình yêu và y học: Cặp đôi hoàn hảo 199
11. Những bí quyết hàng đầu! Hướng dẫn tối ưu để chọn lựa chuyên khoa phù hợp 215
12. Sự nghiệp y khoa của bạn sau khi tốt nghiệp, bác sĩ nội trú 247
PHẦN II: THÔNG TIN TOÀN DIỆN CÁC CHUYÊN KHOA
13. Gây mê
Brian S. Freeman
269
14. Da liễu
Amy J. Derick
299
15. Cấp cứu y khoa
Jeremy Graff
317
16. Y học gia đình
Michael Mendoza and Lisa Vargish
349
17. Ngoại tổng quát
Ashish Raju
377
18. Nội khoa
Jennifer Tong and Ian Tong
401
19. Thần kinh học
Tomasz Zabiega
441
20. Phẫu thuật thần kinh
Kiarash Shahlaie
467
21. Sản phụ khoa
Kelly Oberia Elmore
497
22. Nhãn khoa
Andrew P. Schwartz
519
23. Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình
John C. Langland
539
24. Tai mũi họng
Arjun Joshi and Neil Tanna
561
25. Giải phẫu bệnh học
Lisa Yerian and Edmunds Z. Reineks
585
26. Nhi khoa
Aaron J. Miller
613
27. Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng
Vicki Anderson
639
28. Phẫu thuật tạo hình
Gregory H. Borschel
667
29. Tâm thần học
Kathleen Ang-Lee
689
30. Xạ trị ung thư
Stephanie E. Weiss
715
31. Chẩn đoán hình ảnh
Derek L. Fimmen
743
32. Niệu khoa
Jane M. Lewis
767
Thành viên đội ngũ chuyển ngữ  791


THÔNG SỐ KĨ THUẬT 

BẢNG THÔNG SỐ KĨ THUẬT SÁCH
CMS (English)   #CMS2018 (VN)
Bìa mềm Bìa cứng
562 trang 800 trang
16 x 24 x 2.5 cm 16 x 24 x 2.5 cm
39$ ~ 897.000VNĐ

215.000VNĐ ~ 9.3$

Tiết kiệm tới ~ 700.000VNĐ

Giấy trắng  Giấy nhám vàng
Not freeship Không hỗ trợ ship

ĐIỂM ĐẶC BIỆT

 

#CMS2018 trở nên thật sự đặc biệt vì:
1. Với mỗi “Góc nhìn của người trong nghề” mô tả về tính đặc thù cùng những thông tin đặc biệt ở mỗi chuyên ngành khác nhau được mô tả theo từng chương, được chắp bút bởi chính các bác sĩ đã tốt nghiệp nội trú chuyên ngành đó.

2. Bức tranh toàn cảnh của nghề được chia sẻ từ chính các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

3. Nội dung bao trọn sự hình thành và phát triển của chuyên ngành, bao gồm cả những chuyên ngành mà ngay trong quá trình học, bạn rất ít được biết đến và tiếp xúc, ví dụ như xạ trị trong ung bướu.

4. Những nội dung mới, đi kèm những hướng dẫn ngắn gọn được cập nhật và giúp ích cho quá trình học nội trú.

5. Một chương đặc biệt đi kèm duy nhất, tóm gọn đưa đầy đủ những lời khuyên hữu ích để giúp bạn tối đa hóa thành công để có thể trở thành 1 bác sĩ nội trú trong lĩnh vực chuyên ngành mà bạn theo đuổi.

6. Đặc biệt nhất, lần đầu tiên 1 cuốn sách có bổ sung những thông tin về các con đường nghề nghiệp khác thay thế cho chuyên ngành bác sĩ, ví dụ như nghiên cứu khoa học trong phòng lab, làm việc trong quân đội, quản lý kinh tế y khoa (MD/MBA) hay quản lý bệnh viện.

 

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP

 

Hầu hết các độc giả thích cuốn sách này đều hiện đang là sinh viên y – theo học MD và DO, và những sinh viên học tại các trường y ở Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới. Nhưng bạn có thể không cần thiết phải là sinh viên y khoa để có thể nhận được một điều gì đó từ cuốn sách này. Nhiều bác sĩ nội trú đã có suy nghĩ khác về sự lựa chọn chuyên khoa của họ khi đọc cuốn sách này và có mong muốn được chuyển sang lĩnh vực khác phù hợp hơn. Và hay hơn cả, dành cho những sinh viên đang học dự bị y khoa, cũng như những ai sẽ coi ngành y sẽ là nghề nghiệp của mình sẽ thấy cuốn sách này thật sự rất hữu ích.
 

ALBUM ẢNH 

 

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN ĐỌC

Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm những đánh giá của bạn đọc về CMS2018 theo hashtag facebook: #TBRP: Đánh giá #CMS2018 & viết bài chia sẻ cảm nhận để nhận được nhiều phần quà hữu ích từ dự án nhé. Enjoy! ^^

Từ Facebook bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, Học viện Quân Y:
#cms2018 #tbrp chờ mãi, cuối cùng cũng sắp được cầm trên tay rồi
😍😍😍

Từ Facebook bạn Yến xào, Đại học Y dược Thái nguyên:

Khi đọc được cuốn sách này có lẽ e đã hiểu hơn công việc và sự vất vả của một bác sĩ chuyên khoa Ngoại Đặc Biệt là khi Đã trở thành 1 Bác Sĩ Nội Trú Ngoại . Khi mới bắt đầu là sv của trường ĐH Y Dược Thái Nguyên là 1 sv năm nhất thì chính e vẫn chưa biết và chưa hiểu mình đang học nghề gì và liệu mình có gắn bó được với nó hay không ,và nếu gắn bó thì mình sẽ theo con đường chuyên khoa nào. Nhưng sau khi đọc xong 1 phần trích của chương 17 e đã hiểu được phần nào công việc của mình nếu sau trở thành 1 bác sĩ ngoại đặc biệt con đường chinh phục ước mơ bác sĩ nội trú của e. Em mong rằng sau khi đọc được toàn bộ cuốn sách này sẽ giúp em có sự lựa chọn đúng đắn hơn con đường của mình để trở thành GOOD DOCTOR và xứng đáng với chiếc áo Blose khoác trên mình.
E Cảm ơn TBRP đã có những cuốn sách hay và ý nghĩa giúp chúng e học tập tốt trên con đường đã chọn.

Từ Facebook bạn Ngọc Linh, Hồ chí minh:

Đầu tiên là e cảm ơn các anh chị trong nhóm dịch cuốn sách The Ultimate Guide To Choosing a Medical Specialty (CMS) đã dịch và tổ chức event này.
Về các chương khác e ko biết nhưng e đọc và rất rất thích chương 17 này. Nó rất đầy đủ tất cả những gì thông tin cơ bản nhất về các ngoại khoa như kiến thức cần để trở thành bs ngọai thì rất ổn.... Nhưng e có chút mâu thuẫn vì e thấy nó có vẻ ứng dụng của nước ngoài nhiều (về chương trình học, thu nhập....) ko hẳn là thực tế ở VN.... 
Đây chỉ là nhận xét ở cá nhân e nhé.... e có nói sai gì mong mọi ng bỏ qua....

...

2012 -2018 © Tump Bridge Revolution™ Project |

A project of © TBR™P|GROUP

 

ĐỌC THỬ SÁCH

BẢN ĐỌC THỬ #CMS2018 từ #TBRP: 
Hướng dẫn chuyên sâu: 

Lựa chọn chuyên ngành Y khoa
Phần 1 - Lập kế hoạch cho sự nghiệp Y khoa của bạn
Phần 2 - Thông tin toàn diện các chuyên khoa

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

Sản phẩm nổi bật