Hướng dẫn tracking đơn hàng

 

 

Dear anh chị, 

Trong thời gian vừa qua dự án gặp khá nhiều phản hồi của anh chị hỏi về cách theo dõi (tracking), kiểm tra dành cho đơn hàng của mình, khi đăng kí đơn hàng từ dự án thông qua website, fanpage facebook, ...

Dự án đã support tới từng anh chị theo mỗi đơn hàng, tuy nhiên do hoạt động "mua hàng trực tuyến" đối với nhiều anh chị ở xa vẫn còn nhiều thứ mới mẻ, cũng như tâm lý mua hàng online còn lo sợ hàng giả, hàng kém chất lượng, ... nên để đảm bảo niềm tin cho người dùng, cũng như để anh chị làm quen hơn với cách thức mua hàng online trên mạng nay dự án xin được chia sẻ lại một cách đầy đủ hơn về cách tracking cho đơn hàng khi đăng kí từ dự án. Và đây cũng là cách thức chung mà các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang hoạt động.

 

QUY TRÌNH CHUNG ĐẶT HÀNG 

01. XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG 
Là sau khi đăng kí hoàn tất, sẽ có 1 mail báo về email mà bạn đã đăng kí với nội dung thông tin là các mặt hàng bạn đã đăng kí.

Ảnh: Xác nhận đơn hàng sau khi đăng kí.

Ở bước này bạn có thể kiểm tra lại các thông tin đặt hàng của mình, nếu như có sai sót nào có thể liên hệ ngay với bên đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa đổi lại thông tin cho mình.

Ảnh: Thông tin đơn hàng sau khi đăng kí.

02. XÁC NHẬN GIAO VẬN 
Đối với các đơn hàng bắt đầu được gửi đi, là thời điểm chúng ta có thể bắt đầu tracking cho đơn hàng của mình để kiểm tra xem tiến trình vận chuyển dành cho đơn hàng của mình đã đến đâu rồi. 


Ảnh: Xác nhận giao vận sau khi được quét mã vạch nhận từ đơn vị vận chuyển.

Đối với các sàn thương mại điện tử lớn, thông thường việc tracking đơn hàng sẽ được diễn ra ngay trong nền tảng của sàn luôn, với việc truy cập vào hồ sơ cá nhân tài khoản của mình, chọn mục đơn hàng là bạn có thể tracking được xem là đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào rồi.

Thông thường việc tracking này sẽ cho bạn biết đơn hàng của mình ở những bước nào, gồm:
Đặt hàng từ người bán --> người bán soạn hàng --> bắt đầu gửi hàng --> đang vận chuyển --> chờ giao tới người nhận --> xác nhận đã giao hàng.

 

Đối với tracking của dự án, sẽ khác hơn 1 chút, là việc tracking sẽ được chi tiết hơn bằng việc nhận được mail giao vận như trên.
Sau đó, bạn có thể dùng mã vận đơn (mã giao vận) từ viettelpost để tracking cho đơn hàng theo như hướng dẫn có trong mail, thông qua website: 
http://viettelpost.com.vn


03. XÁC NHẬN THANH TOÁN 
Đối với mọi đơn hàng từ dự án, bất kể là thanh toán trước hay thanh toán sau qua ship COD, thì sau khi có đối soát hệ thống dự án sẽ có 1 mail gửi về cho mình dưới dạng như đây để xác nhận hoàn tất thanh toán cho đơn hàng. Với việc nhận được mail này, đồng nghĩa với việc 1 lượt đặt hàng từ dự án là thành công. Và điều này góp phần nâng hạng uy tín cho tài khoản của bạn trong những lần đặt hàng về sau, cũng như các ưu đãi đi kèm dành riêng cho người dùng (khách hàng) thân thiết.

0

 

 

TRACKING TRÊN ỨNG DỤNG VIETTELPOST

 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho các khách hàng thường xuyên đặt sách từ dự án, cũng như hay nhận hàng từ đơn vị vận chuyển viettelpost, hiện nay viettelpost đã đưa ra ứng dụng viettelpost - chuyển phát nhanh.

Qua đó giúp cho việc nhận thông báo, cũng như tracking cho đơn hàng hay liên lạc giữa người gửi và người nhận, cũng như với bưu tá giao hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông qua việc tải ứng dụng (app) trên store iOS/Android, bạn đã có thể bắt đầu có thể sử dụng những tính năng này, nhằm phục vụ cho việc đặt hàng & theo dõi đơn hàng của mình trở nên thuận tiện hơn.

 

 

Tải ứng dụng trên store thông qua từ khóa tìm kiếm "viettelpost"
Notification - Thông báo dành cho mọi đơn hàng gửi/nhận theo chế độ thời gian thực
notification - thông báo hiển thị trong app, bằng cách nhấn trực tiếp vào noti bạn sẽ được đưa đến trực tiếp đơn hàng để kiểm tra.
Ở phần mục này sẽ bao gồm đầy đủ thông tin đơn hàng, người gửi, bưu tá giao, ngoài ra kèm thêm phần support cho đơn hàng bao gồm chat và liên hệ trực tiếp với bưu tá giao hàng, và chăm sóc khách hàng của viettelpsot.
Phần tracking hành trình cho đơn hàng cũng có đủ luôn.
Đây là phần tracking hành trình cho đơn hàng,
Đây là phần support liên hệ với chăm sóc khách hàng hoặc bưu tá giao hàng.


Trên đây là cơ bản các tracking cho đơn hàng từ dự án, hi vọng với thông tin này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc đặt hàng, cũng như an tâm hơn trong việc đặt hàng từ dự án.

Trân trọng,